Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
Đoàn trường Đại học Công nghiệp TP.HCM
Tin tức hoạt động
chudenamhoc_new
Hội thi THỦ LĨNH SINH VIÊN lần thứ V – năm 2021
17-04-2021   47 views  

Trải qua 4 mùa thủ lĩnh, Hội thi Thủ Lĩnh Sinh Viên lần thứ V - năm 2021  đã quay trở lại thu hút hơn 1.000 sinh viên trường Đại học Công Nghiệp TP Hồ Chí Minh. Hội thi Thủ Lĩnh Sinh viên tạo sân chơi cho các các bạn sinh viên trường Đại học Công Nghiệp TP Hồ Chí Minh nói chung và các cán bộ Hội nói riêng cơ hội hỏi hỏi, giao lưu bà rèn luyện nhũng kỹ năng với tinh thần đoàn kết, sáng tạo giúp phát triển thế hệ thanh niên ngày càng vững mạnh.

Top 35 – Vòng “Trải nghiệm” Thủ lĩnh Sinh viên 2021 tại đền các Vua Hùng

Hội Thi Thủ lĩnh Sinh viên  trở lại với format mới lạ, đầy hấp dẫn thể hiện sự sáng tạo cũng là cơ hội cho BTC đánh giá rõ hơn về các thí sinh qua nhiều tiêu chí khác nhau qua những thử thách và những vòng thi đầy cam go và hấp dẫn.

Các bạn thí sinh tham gia đánh giá kiến thức, sự hiểu biết của bản thân về công tác Đoàn - Hội và những hiểu biết về xã hội tại Vòng thi Kiểm tra Kiến thức để tìm ra TOP 71 Hội thi Thủ Lĩnh Sinh viên.

Vòng thi tiếp theo, các bạn thí sinh thể hiện và trình bày dự án mà bản thân ấp ủ và quan tâm nhằm cải thiện đời sống xã hội. Với vòng thi này Top 71 đã chứng tỏ sự tự tin và bản lĩnh để thể hiện bản thân.

Vòng thi “Khẳng định” đã khai thác năng lực, kiến thức về công tác Đoàn - Hội cũng như là bản lĩnh  qua quá trình phỏng vấn các thí sinh.

Sau vòng thi này, Ban tổ chức tìm ra TOP 35 thí sinh cùng bước vào vòng thi tiếp theo.

Vòng “Trải nghiệm” các thí sinh sẽ phải vượt qua những thử thách từ Ban tổ chức  nhằm đánh giá và thể hiện những kỹ năng hằng ngày và cách giải quyết các tình huống sẽ xảy ra trong suốt qúa trình. 

Các thí sinh đã thể hiện tình Đồng đội luôn đoàn kết gắn bó nhau để vượt qua mọi thử thách .

Các bạn thí sinh có cơ hội được học hỏi thêm nhiều kiến thức về lịch sử dân tộc qua việc trải nghiệm quan sát và sự lắng nghe khi tham gia các hoạt động tại Đền các Vua Hùng.

Cuối vòng thi Trải nghiệm, TOP 35 cùng nhau thắp lên ngọn lửa Thủ lĩnh Sinh viên cùng với sự nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng và niềm đam mê học hỏi.

Ban Tổ chức đã tìm 17 gương mặt tài năng được chia thành 4 nhóm với 4 đề tài Dự Án khác nhau, thực hiện Vòng thi Bán kết - Tranh Tài.

Trên cơ sở kế hoạch đã chuẩn bị, đội thi triển khai kế hoạch dự án thành một hoạt động cụ thể trên đơn vị. 

Kết thúc vòng Bán kết, top 7 thí sinh xuất sắc cùng vào vòng Chung kết.

Vào lúc 18h, Ngày 16/04/2021, tại hội trường E4 trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra đêm chung kết Hội thi Thủ Lĩnh Sinh viên với sự tham gia tranh tài của 7 thí sinh xuất sắc nhất và hàng trăm sinh viên cổ vũ đến từ các Khoa/Viện.

Bộ 3 Ban Giám Khảo quyền lực cuộc thi Thủ lĩnh Sinh viên 2021.

Phần thi Chào sân các bạn thí sinh đã thể hiện bản thân với sự sáng tạo bằng nhiều hình thức khác nhau

Với phần thi Trí tuệ, Hội thi Thủ Lĩnh Sinh viên đã đổi mới toàn bộ về cách thức tổ chức khi tất cả thí sinh cùng thi trên ứng dụng và  bảng xếp hạng phần thi kiến thức này sẽ được tường thuật trực tiếp trên màn hình  thể hiện được công bằng về thứ hạng qua những lần trả lời câu hỏi.

Các bạn thí sinh cùng nhau thi trực tiếp trên phần mềm Quizz 

Và phần thi Tài năng được sự đón nhận và cổ động vô cùng nhiệt tình với nhiều hình thức vô cùng mới lạ, đầy kịch tính. 

Thí sinh Huỳnh Chí Linh – CLB Truyền thông UMC  với tài năng Nhạc kịch.

Thí sinh Nguyễn Thị Thơ – Ban Hậu cần  - Quản trị với tiết mục tái hiện lại người anh hùng Võ Thị Sáu.

Thí sinh Phạm Nguyễn Tấn Duy – Khoa Kế toán - Kiểm toán với tài năng múa đầy điêu luyện.

Thí sinh Lê Phạm Minh Tứ - Ban Tổ chức - Xây dựng Hội với bài hát đầy tình cảm về Cha mẹ của mình.

Thí sinh Nguyễn Thị Bích Ngọc – Khoa Luật  với phần thi Diễn kịch nói về Nạn Đa cấp  xấu tại trong Sinh viên hiện nay.

Thí sinh Phạm Như Quỳnh – Ban Tổ chức - Xây dựng Hội đã thể hiện vô cùng xuất sắc với vai diễn trong hoạt cảnh Tình cảm gia đình.

Thí sinh Nguyễn Hải Nam – CLB Âm nhạc IUH đã mang đến không khí sôi động với tài năng Nhảy múa.

Trải qua các vòng thử thách gian nan, cuộc thi đã tìm ra được 4 gương mặt xuất sắc nhất.

Tại phần thi Thông thái, Các thí sinh sẽ được chia thành 2 cặp đấu với nhau, từng thí sinh sẽ đưa ra một câu đố cho đối thủ bằng những hình thức đặc biệt là một đồ vật hoặc hành động kì coặc dựa trên một chủ đề mà Ban Tổ chức đưa ra, thí sinh có nhiệm vụ trả lời câu hỏi mà đối thủ mình đưa ra, sau đó người đặt ra câu hỏi phải đưa ra đáp áp của mình. 

Vòng “Thông thái”, 2 bạn thí sinh vô cùng xuất sắc đã vào top 2 cùng bước vào vòng thi cuối

Tại vòng Tỏa sáng, 02 thí sinh sẽ thi đấu theo hình thức tranh biện về một vấn đề xã hội có liên quan đến sinh viên do Ban Tổ chức đưa ra.

Kết thúc các vòng thi, BTC đã tìm những ngôi vị của Hội thi Thủ Lĩnh Sinh viên 2021

Thí sinh Huỳnh Chí Linh - CLB Truyền thông UMC   Lê Phạm Minh Tứ - Ban Tổ chức - Xây dựng Hội  đã dành vị trí đồng Qúy quân Thủ lĩnh Sinh viên 2021.

Á quân Thủ lĩnh Sinh viên 2021 – thí sinh Nguyễn Thị Bích Ngọc – Khoa Luật.

 Và cuối cùng, cuộc thi đã tìm ra được Quán Quân Thủ lĩnh Sinh viên 2021 – Thí sinh Nguyễn Hải Nam – CLB Âm nhạc IUH.

 

Hội thi Thủ lĩnh Sinh viên mùa V đã khép lại, vỡ òa trong niềm vui chiến thắng của các thí sinh. Tất cả các bạn thí sinh tham gia đã thực sự trở thành những thủ lĩnh của chính mình, khẳng định được bản thân và trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm, những kĩ năng cho chính mình. Mong rằng, các thủ lĩnh sẽ tiếp nối truyền thống “Truyền lửa” đến các mùa sau.

Đơn vị liên kết
 Hỗ trợ trực tuyến