Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
Đoàn trường Đại học Công nghiệp TP.HCM
Tin tức hoạt động
chudenamhoc_new
Lộ diện quán quân Hội thi Bí Thư Chi Đoàn Giỏi 2021
10-04-2021   3724 views  

Sau 3 năm trở lại, Hội Thi Bí Thư Chi Đoàn Giỏi đã thu hút đông đảo các bạn Bí thư chi Đoàn, Đòan viên, sinh viên đang học tập tại trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh

Hội thi Bí Thư Chi Đoàn Giỏi là một sân chơi với nhiều thử thách nhằm giúp các bạn Bí thư chi đoàn tại cơ sở trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội, phát huy tài năng, bản lĩnh, sự năng động, tự tin của bản thân mình qua các vòng thi do BTC đặt ra đối với các thí sinh.

Vòng thi  “Kỹ năng tổng hợp” nhằm tìm ra TOP30 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng Bán kết 

Vòng thi “Bản lĩnh Bí Thư Chi Đòan” đã khai thác năng lực, kiến thức về công tác Đoàn - Hội cũng như là bản lĩnh của Người Bí Thư Chi Đoàn qua quá trình phỏng vấn các thí sinh.

Sau vòng thi này, Ban tổ chức tìm ra TOP 10 thí sinh xứng đáng xuất sắc vào vòng Chung kết tại Hội thi Bí Thư Chi Đoàn Giỏi .

Thí sinh Phạm Tấn Hưng- Khoa Tài Chính Ngân Hàng thể hiện tài năng bản thân mang tính lan tỏa đến cộng đồng

Vào lúc 18h30, Ngày 10/04/2021, tại hội trường E4 trườngĐại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra đêm chung kết Hội thi Bí thư Chi Đoàn giỏi với sự tham gia tranh tài của 10 thí sinh xuất sắc nhất và hàng trăm sinh viên cổ vũ đến từ các Khoa/Viện.

Thí sinh Phạm Tấn Hưng- Khoa Tài Chính Ngân Hàng thể hiện tài năng bản thân mang tính lan tỏa đến cộng đồng

Vào lúc 18h30, Ngày 10/04/2021, tại hội trường E4 trườngĐại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra đêm chung kết Hội thi Bí thư Chi Đoàn giỏi với sự tham gia tranh tài của 10 thí sinh xuất sắc nhất và hàng trăm sinh viên cổ vũ đến từ các Khoa/Viện.

Top 10 thí sinh xuất sắc nhất Hội thi Bí thư chi Đoàn giỏi 2021

Để cuộc thi trở nên hấp dẫn, cạnh tranh quyết liệt nhưng công bằng thì thành phần ban giám khảo không thể thiếu. Ban giám khảo  sẽ là những người “Cầm cân nảy mực” sáng suốt và chắt lọc ra những thí sinh xuất sắc cho “ngôi vị” cao nhất của Hội thi “Bí thư chi Đoàn giỏi 2021”

Ban tổ chức hội thi tặng hoa cảm ơn các thành viên Ban giám khảo


Ở vòng thi đầu tiên “Thủ lĩnh tài năng”, với mỗi tính cách, lối suy nghĩ khác nhau các bạn thí sinh đều truyền tải được thông điệp cuộc sống qua từng câu nói, từng cử chỉ, giọng điệu của mình sao cho thông điệp trở nên gần gũi với mỗi vị ban giám khảo, với các bạn khán giả đang có mặt tại hội trường. Những thông điệp ấy đã trở nên thật đặc biệt, thật cảm động và thật ý nghĩa qua cách thể hiện của Top 7.

Các thí sinh hết sức sáng tạo đã thể hiện phần thi Thông Điệp “Xanh” bằng nhiều hình thức truyền tải đến Hội thi.

Với phần thi kiến thức, Hội thi Bí Thư Chi Đoàn Giỏi đã đổi mới toàn bộ về cách thức tổ chứ khi tất cả thí sinh cùng thi trên ứng dụng và  bảng xếp hạng phần thi kiến thức này sẽ được tường thuật trực tiếp trên màn hình LED thể hiện được công bằng về thứ hạng qua những lần trả lời câu hỏi .

Các bạn thí sinh cùng nhau thi trực tiếp trên phần mềm Quizz

Các thí sinh đã thể hiện quan điểm cá nhân và cùng bàn luận về chủ đề  là nội dung của

“Khẩu hiệu hành động của Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022” 

Các Bí thư chi Đoàn giỏi đã đưa ra những nhận xét, quan điểm cá nhân về các chủ đề khi liên kết với Chi Đoàn mình đang công tác.

Trải qua 3 vòng thi, Ban tổ chức đã tìm ra các gương mặt sáng giá nhất của Hội Thi để đi tiếp với vòng thi “Tỏa sáng”

TOP 4 thí sinh xuất sắc nhất Hội thi Bí thư chi Đoàn Giỏi 2021 vơi các cái tên: Hồ Ngọc Thanh Hoài Thương - Khoa Kỹ thuật Xây dựng; Trần Thanh Triều - Khoa Công nghệ Cơ khí; Phạm Tấn Hưng - Khoa Tài chính - Ngân hàng; Trần Thị Huyền Trang - Khoa Thương mại Du lịch

 

Tại vòng thi Tỏa Sáng, lần lượt từng thí sinh sẽ bốc thăm thứ tự dự thi tương ứng là 1 hình ảnh mang tính ẩn dụ sẽ được hiển thị trên màn hình LED. Các thí sinh nêu lên quan điểm, bình luận của bản thân mình về hình ảnh được đưa ra với vai trò là một Bí thư chi Đoàn.

Bằng sự tự tin, nhiệt tình, tâm huyết và sự chuẩn bị chu đáo cho cuộc thi, cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Và cuối cùng bằng sự nỗ lực của mình, thí sinh Hồ Ngọc Thanh Hoài Thương - Khoa Kỹ thuật Xây dựng được xướng danh với ngôi vị Quán quân Hội thi “Bí thư chi Đoàn giỏi 2021”

Thí sinh Hồ Ngọc Thanh Hoài Thương - Khoa Kỹ thuật Xây dựng trở thành Quán quân Hội thi “Bí thư chi Đoàn giỏi 2021”

Á quân Phạm Tấn Hưng - Khoa Tài Chính - Ngân Hàng

Đồng giải Quý quân gọi tên 2 thí sinh Trần Thị Huyền Trang - Khoa Thương mại Du lịch; Trần Thanh Triều - Khoa Công nghệ Cơ khí

Thí sinh được yêu thích nhất thuộc về Thí sinh Trần Thị Huyền Trang - Khoa Thương mại Du lịch.

Hội thi kết thúc trong niềm vui của những thí sinh chiến thắng, nhưng có lẽ đối với những Bí thư chi đoàn giỏi tham gia Hội thi này họ đều là những người chiến thắng, đó là chiến thắng của những con người làm công tác đoàn, chiến thắng của sự tự tin, của niềm kiêu hãnh và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ sống và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại. 

Đây có thể nói vừa là một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên giao lưu, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, cũng vừa là cơ hội để phát hiện thêm những nhân tố mới để bồi dưỡng, phát huy và tạo nguồn nhân lực chất lượng cho đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội của trường.

Đơn vị liên kết
 Hỗ trợ trực tuyến