Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
Đoàn trường Đại học Công nghiệp TP.HCM
Tin tức hoạt động
chudenamhoc_new
Tọa đàm đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên năm 2021
22-03-2021   1480 views  

Nhằm mục đích phát huy tinh thần dân chủ trong tập thể, thể hiện tinh thần và trách nhiệm của nhà trường, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo nhà trường về các vấn đề liên quan đến chất lượng đào tạo, tăng cường thông tin hai chiều giữa nhà trường và sinh viên, ngày 21 tháng 03 năm 2021 tại hội trường E4, nhà trường đã tổ chức chương trình “Tọa đàm đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên”.

Toàn cảnh Tọa đàm.

Tham dự và điều hành Tọa đàm, có sự góp mặt của thầy Nguyễn Xuân Hồng – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; cô Đàm Sao Mai – Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng; thầy Hoàng Đơ – Phó bí thư Đảng ủy, trưởng phòng Công tác sinh viên; đ/c Huỳnh Phú Vinh – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường; thầy Lê Đình Vũ – Giám đốc trung tâm Tư vấn và hỗ trợ sinh viên. Ngoài ra, còn có dự góp mặt của các thầy cô trưởng, phó các đơn vị, các khoa/ viện đào tạo và hơn 100 sinh viên cùng tham gia đối thoại.


Đ/c Huỳnh Phú Vinh – Bí thư Đoàn thanh niên báo cáo kết quả khảo sát.

Trước khi diễn ra, nhà trường cũng đã tiến hành khảo sát ý kiến sinh viên về các vấn đề như: Mức độ nắm bắt thông tin của sinh viên; Mức độ hài lòng của sinh viên với cơ sở vật chất; Mức độ hài lòng của sinh viên với giảng dạy, đào tạo và đánh giá kết quả học tập của trường; Mức độ hài lòng của sinh viên với thái độ tiếp sinh viên của cán bộ các khoa/viện, phòng ban của trường. Kết quả nhận được nhiều phản hồi tích cực từ sinh viên về các vấn đề chung, tuy nhiên vẫn còn một số mặt hạn chế cần phải khắc phục như chất lượng truy cập mạng wifi công cộng, khu vực gửi xe sinh viên,…

Thầy Nguyễn Xuân Hồng – Phó hiệu trưởng nhà trường báo cáo kết quả hoạt động năm 2020 và phương hướng trong những năm tiếp theo

Trong buổi Tọa đàm, thầy Nguyễn Xuân Hồng đã thay mặt Ban giám hiệu báo cáo kết quả hoạt động năm 2020 và phương hướng trong những năm tiếp theo. Qua báo cáo có thể thấy năm 2020 là năm IUH gặt hái được nhiều thành công dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, trong đó phải kể đến việc lần đầu tiên trường được tổ chức giáo dục QS xếp hạng 601+ tại khu vực Châu Á và Top 10 tại Việt Nam, công tác nghiên cứu khoa học có nhiều thành tựu nổi bật với việc tăng vượt trội các công trình nghiên cứu đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế (ISI/Scopus), công tác tuyển sinh và đào tạo đảm bảo chỉ tiêu đề ra nhờ ứng dụng kịp thời việc giảng dạy trực tuyến. Tuy vậy, vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục như cơ sở vật chất, trình độ ngoại ngữ của đội ngũ giảng viên, cán bộ, viên chức, phục vụ cho công tác kiểm định chất lượng.

 

Sinh viên Nguyễn Thị Bích Ngọc (Khoa Luật) đóng góp ý kiến cho tọa đàm

Ngoài ra, buổi đối thoại tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp khác xung quanh các vấn đề như cơ sở vật chất, chính sách học bổng, nghiên cứu khoa học, hoạt động đoàn thể,… Thầy Nguyễn Xuân Hồng cho biết nhà trường sẽ tiếp thu các phản hồi của sinh viên và tiếp tục đổi mới, phát triển để phục vụ sinh viên học tập tốt nhất tại trường. Để làm được điều này, các bạn sinh viên phải phối hợp báo cáo các vấn đề liên quan đến việc học, trước hết là với giảng viên, ban lãnh đạo khoa/viện, để các thầy cô liên hệ các đơn vị quản lý giải quyết vấn đề ngay, tránh làm ảnh hưởng đến việc giảng dạy, học tập và sinh hoạt của các bạn.

Toàn thể các thầy cô đại diện Ban giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị tham gia tọa đàm để giải đáp phản hồi của SV.

Kết thúc tọa đàm, tất cả các vấn đề đều đã được các thầy cô lãnh đạo trả lời và đưa ra hướng giải quyết phù hợp. Hy vọng với những đóng góp của các bạn sinh viên sẽ giúp trường Đại học Công nghiệp TP.HCM ngày một tốt hơn, hướng đến mục tiêu chiến lược chung của nhà trường xây dựng công nghệ quản lý hiện đại, hoàn thành cơ bản các điều kiện đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đóng góp cho xã hội, tạo ra giá trị thực tiễn và hiệu quả từ hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế.

Đơn vị liên kết
 Hỗ trợ trực tuyến