LỄ RA QUÂN CHIẾN DỊCH XUÂN TÌNH NGUYỆN LẦN THỨ 13 NĂM 2021
16-01-2021   2534 views

Sáng 16/01, hơn 1.000 chiến sĩ tình nguyện tham gia Lễ ra quân chiến dịch “Xuân tình nguyện” lần thứ 13 năm 2021 tại Hội trường E4 - Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh

Ra mắt ban Chỉ huy Chiến dịch “Xuân tình nguyện” lần thứ 13 năm 2021.

Chiến dịch “Xuân tình nguyện” lần thứ 13 năm 2021 thu hút hơn 1.000 sinh viên tham gia. Chiến dịch diễn ra từ 16/01/2021 - 07/02/2021 trên các địa bàn quận, huyện thuộc TPHCM; các bệnh viện, mái ấm, nhà mở, các trường chuyên biệt, các cơ sở xã hội trên địa bàn Thành phố.

Buổi Lễ ra quân diễn ra trong không khí phấn khởi, hân hoan nhằm chào mừng thành công của Đại hội Hội Sinh viên Thành phố lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Ban Chỉ huy Chiến dịch nhận được sự quan tâm sâu sắc của quý thầy, cô trong Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường. Và tại buổi lễ, thầy Nguyễn Xuân Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng đã có  phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Ban Chỉ huy chiến dịch.

Tại buổi lễ, Chiến sĩ Lê Nguyễn Cao Nguyên – chiến sĩ đội hình liên đơn vị CLB Âm nhạc - Khoa Kỹ thuật Xây dựng đại diện cho hơn 1000 chiến sĩ tham gia Chiến dịch Xuân tình nguyện phát biểu cảm nhận trước khi Chiến dịch chính thức bắt đầu.

Thay mặt Ban Chỉ huy, Đ/c Ngô Đình Luật - Chỉ huy trưởng Chiến dịch đã tuyên bố xuất quân và phát biểu nhận nhiệm vụ với tinh thần, sức trẻ nhiệt huyết, nguyện cháy hết mình để Chiến dịch năm nay thành công tốt đẹp.

Kết thúc buổi lễ, các hoạt động đồng hành diễn ra, với hơn 22 đội hình đến từ các Khoa/Viện, các CLB/Đội/Nhóm đã tạo nên không khí sân trường nhộn nhịp, đầy sắc xuân.

Trong khuôn khổ của Ngày ra quân Xuân Tình nguyện năm 2021, các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" cũng được diễn ra, các chiến sĩ Tình nguyện đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn Quận Gò Vấp. Cùng với đó, các hoạt động dọn dẹp vệ sinh trong khuôn viên nhà trường, các tuyến đường trên địa bàn cũng được các chiến sĩ Xuân Tình nguyện năm 2021 rất quan tâm, đúng như câu nói "Chiến sĩ Xuân Tình nguyện, mang yêu thương đến mọi nẻo đường".

Một trong những hoạt động diễn ra tại buổi lễ đó là "Ngày hội Xuân hồng"  Ban Chỉ huy chiến dịch đã phối hợp với bệnh viện Quân y 175 tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện, hoạt động diễn ra sôi nổi, đầy ý nghĩa, thấm nhuần được câu nói "một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".

Với sự ủng hộ tham gia của đông đảo sinh viên, đặc biệt là chiến sĩ Xuân Tình Nguyện IUH, ngày hội đã thu về gần 300 đơn vị máu quý giá. Đây là một trong những chương trình mang ý nghĩa nhân đạo, có giá trị sâu sắc.

Song song với hoạt động "NGÀY HỘI XUÂN HỒNG" được BCH Chiến dịch phối hợp với bệnh viên Quân Y 175 để hiến tặng, cho đi những giọt máu hồng thì chương trình "NGÀY LAO ĐỘNG CỘNG SẢN - XUÂN VÀ TUỔI TRẺ" cũng được diễn ra và thu hút đông đảo chiến sĩ tham gia.

Hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn lao mang màu sắc tươi mới.

Các chiến sĩ Xuân Tình Nguyện sẽ cùng chung tay ra sức dọn dẹo, vệ sinh lại các khu vực, các dãy nhà tại IUH cũng như các tuyến đường quanh IUH. Chương trình được tạo ra nhằm lan toả tinh thần sống đẹp, cùng chung tay hành động làm sạch, làm đẹp không gian sinh hoạt, học tập qua đó nâng cao nhận thức trong sinh viên.

Song song với các hoạt động đồng hành cùng Xuân Tình nguyện năm 2021, các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" cũng được diễn ra, các chiến sĩ Tình nguyện đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn Quận Gò Vấp.

Các chiến sĩ tham gia thăm hỏi và hỗ trợ các gia đình chính sách trong địa bàn Quận Gò Vấp.

Cùng mang đến những món quà tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa, nhân văn, góp phần mang niềm vui, tết ấm, san sẻ yêu thương đến với mọi người của các bạn Chiến sĩ

Không khí Tết đến Xuân về cũng là lúc  Chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 13, năm 2021 đang diễn ra sôi nổi. Chúc cho Chiến dịch thành công tốt đẹp, chúc cho các chiến sĩ có nhiều sức khỏe, mang tuổi trẻ tuyệt vời để làm đẹp quê hương.