Lồng ghép nội dung 6 Bài LLCT trong định hướng Tân sinh viên
27-08-2019   936 views

Trong tháng 08/2019, 17 Đoàn Khoa Viện phối hợp cùng với Đoàn Trường tổ chức các hoạt động sôi nổi chào đón Tân sinh viên.

Hình ảnh Tân sinh viên trong buổi giáo dục định hướng

Theo đó các bạn tân sinh viên đã lần được giới thiệu, làm quen với hệ thống cơ sở vật chất, các quy chế, quy định cũng như quyền lợi của sinh viên. Đặc biệt với các quy định chặt chẽ liên quan đến nội quy học tập, nội quy nơi Nhà trường.

Bên cạnh đó, Đoàn Trường triển khai học tập 6 bài học lý luận chính trị; triển khai chuyên đề phát huy dân chủ, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của Đoàn viên, thanh niên và chuyên đề trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên theo Chỉ thị 05.

Có thể thấy rằng, việc triển khai đã giúp cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên nắm được những vấn đề lý luận cơ bản nhất về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam, về hệ thống chính trị nước ta, về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và nhiệm vụ của thanh niên trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.