Chị Phan Thị Thanh Phương làm bí thư Thành đoàn TP.HCM
29-05-2020   3390 views

Chị Phan Thị Thanh Phương đã được bầu làm bí thư Thành đoàn TP.HCM nhiệm kỳ 2017-2022 với tỉ lệ phiếu bầu đạt 100% chiều nay 28-5.

Nguyên bí thư Thành đoàn TP.HCM Phạm Hồng Sơn tặng hoa chúc mừng bí thư Thành đoàn mới Phan Thị Thanh Phương (phải) - Ảnh: Q.L.

Chị Thanh Phương hiện là phó bí thư thường trực Thành đoàn, chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM.

Chị Phan Thị Thanh Phương sinh năm 1984, quê Quảng Nam, là cử nhân sinh học, cử nhân chính trị học chuyên ngành công tác tổ chức, thạc sĩ xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước, trình độ cao cấp lý luận chính trị.

Trước đây, chị Phương từng là chủ tịch Hội Sinh viên, bí thư Đoàn Trường đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM). Đồng thời là ủy viên Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam, phó chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM.

Chuyển về công tác tại Thành đoàn TP.HCM, chị Thanh Phương lần lượt làm phó trưởng các ban: thanh niên trường học, an ninh quốc phòng - địa bàn dân cư rồi làm trưởng các ban: tuyên giáo, thiếu nhi.

Chị cũng giữ nhiệm vụ phó chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam TP.HCM, ủy viên Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam. Tháng 1-2018, chị được bầu làm chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM.

Ủy viên Ban chấp hành Thành đoàn TP.HCM bỏ phiếu bầu bí thư Thành đoàn mới chiều 28-5 - Ảnh: Q.L.

Trong hội nghị của Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM vào tháng 1-2020, chị Phương được hiệp thương làm chủ tịch, trở thành nữ chủ tịch đầu tiên của Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM tính đến thời điểm hiện tại.

Tháng 2-2020, chị Thanh Phương được phân công giữ nhiệm vụ phó bí thư thường trực Thành đoàn TP.HCM đến nay.

Như vậy, sau gần hai tháng kể từ ngày nguyên bí thư Thành đoàn Phạm Hồng Sơn được Thành ủy TP.HCM điều động, chỉ định tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ và giữ chức vụ bí thư Quận ủy Phú Nhuận nhiệm kỳ 2015-2020 từ ngày 1-4, Thành đoàn TP.HCM đã bầu được bí thư mới.

Sau hội nghị chiều 28-5, thường trực Thành đoàn TP.HCM hiện có bí thư Thành đoàn Phan Thị Thanh Phương cùng ba phó bí thư: Ngô Minh Hải, Trương Minh Tước Nguyên và Trần Thu Hà. Trong đó, anh Tước Nguyên và chị Thu Hà là hai phó bí thư mới được bầu tại hội nghị chiều 15-5.

Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM Phan Thị Thanh Phương (bìa phải) đến thăm, động viên các sinh viên y khoa tình nguyện hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 của TP.HCM - Ảnh: Q.L.

Theo Báo Tuổi trẻ