Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
Đoàn trường Đại học Công nghiệp TP.HCM
Tin tức hoạt động
chudenamhoc_new
“Ngày hội sinh viên sáng tạo và khởi nghiệp lần 3 – FIS 2019” – Nâng cao hơn nữa tinh thần “khởi nghiệp” trong sinh viên
05-09-2019   1682 views  

Nhằm đẩy mạnh sự sáng tạo của sinh viên trong các lĩnh vực, và để thúc đẩy hơn nữa phong trào khởi nghiệp trong trường, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên phối hợp cùng CLB Khởi nghiệp IUH tổ chức “Ngày hội Sinh viên Sáng tạo và Khởi nghiệp lần 3 – FIS 2019, sẽ diễn ra vào ngày 8/9/2019 trong khoảng thời gian từ 7h đến 16h.

Trải qua hai lần tổ chức, FIS đã lan tỏa ngày càng rộng rãi trong sinh viên IUH. Quy mô tổ chức được mở rộng hơn, các hoạt động cũng đa dạng cả về hình thức lẫn chuyên môn. Cùng điểm qua nhưng hoạt động sẽ được tổ chức trong ngày hội FIS lần này nhé.

  1. Khu vực Sân khấu – Tham gia giao lưu biểu diễn

Khu vực sân khấu là nơi diễn ra lễ khai mạc và bế mạc của ngày hội, đồng thời cũng là sân chơi của các bạn trẻ đam mê âm nhạc.

Sau khi kết thúc phần lễ, sân khấu sẽ diễn ra phần biểu diễn tự do. Các bạn sinh viên đăng ký và biểu diễn sẽ nhận 1 điểm rèn luyện. Chương trình diễn ra từ 9h – 16h nhé. Riêng buổi tối, sân khấu được nhường lại cho chương trình ca nhạc do các bạn CLB Âm nhạc tổ chức.

  1. Khu vực Handmade & Khu vực Làm đồ Tái chế – Hoàn thành thử thách làm sản phẩm

Khi tham gia trải nghiệm tại 2 khu vực này, các bạn sẽ được trổ tài sáng tạo trên đôi bàn tay khéo léo, làm nên những sản phẩm đẹp, thân thiện với môt trường từ các vật dụng đơn giản, đồ tái chế, cũng như chiêm ngưỡng thành quả của bản thân. Khi hoàn thành 1 thử thách tại khu vực này, bạn sẽ được 1 điểm rèn luyện.

Thời gian: 8h – 15h được tổ chức tại nhà F cho khu vực handmade và trước nhà E cho khu vực Tái chế.

  1. Khu vực triển lãm Sản phẩm sáng tạo & Dự án khởi nghiệp

Thời gian: 8h – 15h, tổ chức sảnh nhà H, nhà A, nhà B.

Điểm nhấn của ngày hội năm nay vẫn sẽ là khu vực triển lãm các dự án khởi nghiệp thành công và các sản phẩm sáng tạo của sinh viên trường. Ngoài các mô hình sáng tạo của sinh viên trong trường, nét mới của năm nay là có sự tham gia của các dự án khởi nghiệp đã gọi vốn thành công tại “Shark Tank” như “Ứng dụng học Tiếng Anh Elsa Speak” hay các ứng dụng đã vào chung kết “Start up Wheel”, đặc biệt là ứng dụng “Meetee” – Dự án đã đạt giải “Dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất” Start up Wheel 2018.

Khi tham qua khu vực triển lãm, nhận đủ dấu tại 5 gian hàng, bạn sẽ được 1 điểm rèn luyện.

  1. Tọa đàm “Từ ý tưởng sáng tạo đến ý tưởng kinh doanh – From innovation to venture”

Buổi tọa đàm sẽ được diễn ra từ 14h – 16h tại Hội trường A7 với sự tham gia của các khách mời thành công trong khởi nghiệp trên các lĩnh vực khác nhau.Đến với hội thảo, các bạn sinh viên sẽ trnag bị cho mình những kiến thức về khởi nghiệp, những ý tưởng sáng tạo trong kinh doanh cùng các kĩ năng cần thiết để triển khai một ý tưởng mới cho riêng mình.

  1. Khu vực trò chơi sáng tạo

Tổ chức từ 8h – 15h  ở giữa nhà X và V.

Đây là khu vực để các sinh viên thử sức trong những trò chơi do BTC đưa ra. Các bạn sinh viên sẽ chơi trò chơi cá nhân và theo nhóm. Hoàn thành 2 trò sẽ được cộng 1 điểm rèn luyện và 2 điểm khi các bạn hoàn thành 4 trò chơi. Đặc biệt, khi vượt qua đủ 7 trò chơi đầu tiên sẽ có cơ hội nhận 1 cặp vé xem phim từ Lotte Cinema.

  1. Giải đấu Liên Quân Mobile – Công nghiệp đại chiến

         

Nơi những màn trình diễn kĩ năng đỉnh cao, nhãn quan chiến thuật cũng như khả năng “gánh team” sẽ được các tuyển thủ IUH thể hiện trong giải đấu Liên Quân Mobile “Công nghiệp đại chiến” được tổ chức tại nhà văn hóa Sinh viên IUH.

Bên cạnh đó, khi tham gia vào ngày hội FIS 2019, các bạn sinh viên cũng có cơ hội nhận được những phần quà đến từ nhà tài trợ như voucher trà sữa, pizza, cà phê,…

Đơn vị liên kết
 Hỗ trợ trực tuyến