Xuân chiến sĩ 2019_Những khoảnh khắc đáng nhớ
20-01-2019   1293 views

Với mục đích tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc về bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, xây dựng ý thức trách nhiệm, tích cực, tự giác, xung kích trong xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Thông qua chương trình phối hợp hoạt động giúp đoàn viên thanh niên Lữ đoàn và sinh viên trải nghiệm, hiểu rõ hơn cuộc sống của người chiến sỹ.

Các bạn sinh viên trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đã có một ngày trải nghiệm ý nghĩa và bổ ích:

Các bạn sinh viên háo hức trong công tác gói bánh chưng cùng các chiến sĩ ngày 18/01/2019 để bổ sung cho khẩu phần ăn ngày 19/01/2019

Thành phẩm của các bạn sinh viên và các chiến sĩ

Hành trình bắt đầu

Các "Chiến sĩ" được chia thành 4 nhóm nhỏ

Sinh viên tham gia trải nghiệm hoạt động“Một ngày làm chiến sĩ phòng không” với những hoạt động như học nội vụ, điều lệ và tham quan công tác chuẩn bị chiến đấu tại đơn vị.

Chiến sĩ háo hức tham quan công tác chuẩn bị chiến đấu tại Tiểu Đoàn 3, Lữu Đoàn 77

Ngoài ra, các bạn sinh viên còn tham gia những trò chơi chạy trạm liên hoàn, kết hợp giữa rèn luyện sức khỏe và kỹ năng, tăng cường gắn bó giữa chiến sĩ và sinh viên, giao lưu văn nghệ giữa 2 bên. Có thể nói đây là những hoạt động bổ ích tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên thanh niên được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm. Bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên, phát huy tích cực, chủ động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ đoàn trong công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, tập hợp thanh niên của Lữ đoàn và Trường Đại học công nghiệp TP Hồ Chí Minh.