Chương trình về nguồn: Thăm căn cứ Thành Đoàn năm 2019 tại Long An
10-01-2019   2342 views

Sáng ngày 10 tháng 01 năm 2019 đã diễn ra chương trình về nguồn thăm căn cứ Thành đoàn tại xã Phước Lâm, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An

Nhằm mục đích thực hiện hiệu quả giáo dục truyền thống, đền ơn đáp nghĩa của đoàn viên thanh niên thành phố đối với các gia đình và cá nhân đã có nhiều đóng góp cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước qua đó góp phần giáo dục truyền thống anh hùng của Đoàn, tạo sự gắn bó giữa cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên Thành phố qua các thời kì. Đồng thời tạo điều kiện cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên Thành phố và địa phượng hiểu được vai trò quan trọng của các vùng căn cứ cũ, mối quan hệ giữa các gia đình cơ sở cách mạng đã có nhiều đóng góp cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Đoàn trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn trường Cao Đẳng Viễn Đông, Quận Đoàn 11 phối hợp tổ chức chương trình về nguồn thăm căn cứ Thành đoàn tại xã Phước Lâm, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Tham dự chương trình có sự góp mặt của đồng chí Mai Xuân Thanh – Phó Ban Công nhân lao động Thành Đoàn.

Đoàn tham dự của Đoàn Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM bao gồm: Đ/c Trương Công Hậu – Phó Bí thư Đoàn Trường; Đ/c Bùi Thị Phương Thành, Đ/C Trần Thành Trung - Ủy viên BCH Đoàn Trường; sinh viên Nguyễn Bùi Nam Phương_ Miss Teen VietNam 2017; sinh viên Lê Thị Kim Dâng thành viên Đội văn nghệ.

Và sự có mặt của các đồng chí đại diện cho Thành Đoàn TPHCM, các cô chú trong CLB Truyền thống Thành Đoàn, Huyện Đoàn Cần Giuộc, các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND Xã Phước Lâm, các bạn đoàn viên thanh niên Đoàn trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, Quận Đoàn 11, Đoàn trường Cao Đẳng Viễn Đông cùng với 18 gia đình chính sách.

Tham gia chương trình các bạn đoàn viên thanh niên đã được các Cô, Chú trong CLB Truyền thống Thành Đoàn ôn lại những truyền thống quý báo của dân tộc ta. Qua đó, đoàn viên thanh niên thấy được vai trò quan trọng của vùng căn cứ cũ, mối quan hệ giữa các gia đình cơ sở cách mạng đã có nhiều đóng góp cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Thông qua chương trình, Ban tổ chức đã gửi tặng 01 phần quà tặng trị giá 300.000 đồng và tiền mặt trị giá 500.000 đồng cho mỗi gia đình chính sách.

Đồng chí Trương Công Hậu - Phó Bí thư Đoàn Trường. Đại diện BTV Đoàn Trường tặng quà cho các gia đình chính sách.

Thắp hương và chụp ảnh lưu niệm tại nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên huyện Cần Giuộc

Qua đây, Đoàn thanh niên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ từ Đảng Ủy – Ban giám hiệu Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM từ nguồn lực và phương tiện vật chất để chương trình diễn ra thuận lợi.

Năm mới Tết đến, xin chúc quý Thầy/Cô, quý doanh nghiệp, các bạn sinh viên một năm thật nhiều thành tích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đặt biệt gặt hái được nhiều thành công trên mọi linh vực mà mình đã chọn.

Ảnh: Tiến Vũ _ CLB Truyền thông UMC

Bài viết: Trương Công Hậu