Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
Đoàn trường Đại học Công nghiệp TP.HCM
Mỗi ngày một tin tốt
chudenamhoc_new
KỶ NIỆM 132 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/05/1890 - 19/05/2022)
18-05-2022   39 views  

Chủ tịch Hồ Chí Minh, tên khai sinh là Nguyễn Sinh Cung, sinh ngày 19/5/1890 trong một gia đình nhà nho yêu nước, tại làng Hoàng Trù, xã Chung Cự, tổng Lâm Thịnh (nay thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An). Cả cuộc đời hy sinh vì nước, vì dân, tên tuổi và sự nghiệp của Người còn mãi với non sông đất nước, sống mãi trong lòng mỗi chúng ta.

Tận mắt chứng kiến dân tộc Việt Nam chìm trong “đêm trường nô lệ” và các phong trào đấu tranh yêu nước đều lần lượt thất bại, với lòng yêu nước nồng nàn, nhãn quan chính trị thiên tài, ngày 05/6/1911, với tên gọi Văn Ba, người thanh niên Nguyễn Ái Quốc làm phụ bếp trên con tàu miral Latouche Tréville rời Cảng Nhà Rồng với quyết tâm phải tìm bằng được con đường cứu nước, cứu dân, giải phóng dân tộc.

Bằng nhãn quan chính trị đặc biệt, Người quyết định sang Phương Tây - nơi khởi nguồn của chủ nghĩa thực dân, quê hương của các cuộc cách mạng tư sản, để tìm hiểu rõ bản chất của vấn đề và tìm ra con đường cứu nước, cứu dân.

Chủ Tịch Hồ Chí Minh vĩ đại- người cha già kính yêu của dân tộc, anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Bác Hồ còn là danh nhân văn hóa thế giới, một thi sĩ lớn trong nền văn học Việt Nam. Người đã làm nên lịch sử đất nước, đưa đất nước ra khỏi những năm tháng gian khổ cùng cực, giành lại độc lập tự do, cho nhân dân cuộc sống ấm no. Dù đã mãi đi xa, nhưng trong tim của mỗi người Việt Nam, Người vẫn còn mãi, sống mãi. Người trở thành một tượng đài của lý tưởng, vĩnh hằng cùng thời gian. Và Việt Nam vẫn đẹp nhất khi có tên Bác Hồ.

“Ngày ngày mặt trời đi qua trên lăng

Thấy một mặt trời trong lăng rất đỏ

Ngày ngày dòng người đi trong thương nhớ

Kết tràng hoa dâng bảy mươi chín mùa xuân…”

Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn trường xin gửi đến người lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam lời biết ơn chân thành nhất. Đồng thời, Đoàn trường cũng quyết tâm ra sức thi đua, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy cao độ truyền thống cách mạng kiên cường, đoàn kết, năng động, sáng tạo… phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, góp 1 phần nhỏ công sức vào công cuộc xây dựng nước nhà giàu mạnh để tiến gần hơn đến mong ước Bác hằng đề ra - sánh vai với cường quốc năm châu.

Đơn vị liên kết
 Hỗ trợ trực tuyến