Mỗi ngày một tin tốt
[IUH] Lê Chí Cường - Công dân tiêu biểu TPHCM
09-02-2019   1937 views

Sinh viên Lê Chí Cường – Phó Bí thư Đoàn Khoa, Liên chi hội trưởng Khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Công nghiệp TP HCM, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phường 3, quận Gò Vấp.

Tuy có hoàn cảnh gia đình khó khăn ở huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp nhưng Lê Chí Cường vẫn nung nấu trong lòng quyết phấn đấu để thành một doanh nhân thành đạt.

Ngay từ năm nhất, Cường đã lên kế hoạch cụ thể, thử thách bản thân bằng cách trong tất cả môn học cậu thường chọn ngồi đầu bàn, xung phong thuyết trình trong những buổi làm việc nhóm.

Bước vào năm 2, cậu được tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư Chi đoàn Khoa Quản trị kinh doanh và 2 năm sau đó, liên tiếp đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" và Sao tháng giêng năm 2017.

Suốt 3 năm làm chỉ huy trưởng chiến dịch Mùa hè xanh của Trường ĐH Công nghiệp TP HCM tại các mặt trận tỉnh Vĩnh Long, Đắk Nông, Đồng Tháp và phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM rồi được tín nhiệm với vị trí Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên phường này.

Cơ duyên nghiên cứu khoa học đến với Cường từ năm 3 ĐH, khi gặp được thầy Ngô Cao Hoài Linh - giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh Trường ĐH Công nghiệp TP HCM. Thầy Linh cũng là Nhà giáo trẻ TP HCM năm 2016-2017, tốp 12 Công dân tiêu biểu TP HCM năm 2017.

Nhìn thấy được khả năng, đánh giá cao ý chí, nỗ lực vượt khó của Cường, thầy Linh đã dìu dắt cậu trong hầu hết các nghiên cứu và trở thành cặp "thầy - trò" ăn ý trong 2 năm qua. Kết quả, đến nay, Cường đã công bố 4 công trình nghiên cứu khoa học trên tạp chí khoa học chuyên ngành được Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước công nhận; 2 công trình nghiên cứu khoa học tại hội thảo khoa học quốc gia; đoạt giải nhì Giải thưởng "Sinh viên Nghiên cứu khoa học năm 2018" do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn tổ chức; giải nhất Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học EUREKA cấp trường năm 2017 - lĩnh vực kinh tế.

Đặc biệt, chuỗi các công trình nghiên cứu về du lịch của 2 thầy trò đã được Sở Du lịch TP HCM và các doanh nghiệp du lịch nhà nước lẫn tư nhân đánh giá cao, như: "Nhận diện khách hàng mục tiêu thông qua lợi ích tìm kiếm của du khách: Tình huống nghiên cứu tại các doanh nghiệp du lịch TP HCM", "Nghiên cứu tác động của công tác định hướng thị trường đến hành vi du lịch của du khách: Trường hợp nghiên cứu tại TP HCM", "Ảnh hưởng của định hướng thị trường đến hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp du lịch tại TP HCM", "Các yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu du lịch của du khách, trường hợp nghiên cứu tại TP HCM"…

Sắp tới, 2 thầy trò này sẽ thực hiện thêm nghiên cứu về tình hình khách du lịch Mỹ ở Việt Nam với tham vọng đây sẽ là nguồn tham khảo quý giá cho ngành du lịch nước nhà.

Theo Báo mới