Mỗi ngày một tin tốt
Trưởng khoa cấp cứu hiến máu cứu sống sản phụ
09-05-2019   864 views

Trưởng khoa cấp cứu hiến máu cứu sống sản phụ - Ảnh 1.

Bác sĩ Tuấn đã ba lần hiến máu cứu sống ba bệnh nhân - Ảnh: THẮNG DINH

Ngày 9-5, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) xác nhận một sản phụ sau khi mổ lấy thai bị chảy máu nhiều đã được cứu sống nhờ một bác sĩ hiến máu .

Cụ thể, ngày 7-5 bệnh nhân Nguyễn Thị Luyên (ở xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) nhập viện trong tình trạng chuyển dạ, mệt mỏi. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê chuyển mổ với lý do song thai.

Sau khi mổ lấy thai, sản phụ có biểu hiện bị chảy máu nhiều nên thiếu máu và tử cung co hồi kém. Thấy vậy, bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn (trưởng khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện này) đã tình nguyện hiến một đơn vị máu.

Hiện chị Luyên đã bình phục trở lại.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bác sĩ Tuấn cho biết, ngoài sản phụ Luyên, bác sĩ Tuấn, người có nhóm máu hiếm AB, đã tham gia hai lần hiến máu cứu sống hai bệnh nhân khác.

"Đó là việc cần làm. Sau khi hiến máu, sức khỏe bệnh nhân ổn định lại nên tôi mừng lắm", bác sĩ Tuấn nói.

Nguồn: https://tuoitre.vn/truong-khoa-cap-cuu-hien-mau-cuu-song-san-phu-20190509193754397.htm?fbclid=IwAR0FbO0yZuDxNZ-v07XBgKezAHsdnTP7TSQyOabNoo3R-1qOS8WpRqhO5nM