Mỗi ngày một tin tốt
Nam sinh lớp 9 dũng cảm lao xuống sông cứu 3 học sinh khỏi đuối nước
06-05-2019   637 views

Trực tiếp trao tặng bằng khen và phần thưởng, ông Bùi Văn Linh, phó vụ trưởng phụ trách Vụ giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên (Bộ GDĐT) đã biểu dương lòng dũng cảm của em Vũ Văn Hùng khi lao xuống dòng nước sông Chu để cứu sống 3 em học sinh Trường THCS Thọ Xương, huyện Thọ Xuân. Hình ảnh, hành động đẹp của Hùng là tấm gương người tốt, việc tốt để các em học sinh noi theo.

Trước đó, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”, Tỉnh đoàn Thanh Hóa, UBND huyện Ngọc Lặc, UBND xã Phúc Thịnh đã trao tặng giấy khen, phần thưởng cho em Vũ Văn Hùng.

Như Tiền Phong đã đưa tin, lúc 14h ngày 7/4, em Vũ Văn Hùng (15 tuổi, học sinh lớp 9A, Trường THCS Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa), trú tại làng Miềng, xã Phúc Thịnh chuẩn bị đi làm vườn thì nghe tiếng kêu cứu ở phía sông Chu, cách nhà em khoảng 100m. Ngay lúc đó, Hùng chạy nhanh về phía có tiếng kêu cứu, rồi lao xuống dòng sông Chu lần lượt cứu được ba em học sinh lớp 7 của Trường THCS Thọ Xương, huyện Thọ Xuân lên bờ an toàn.

Học sinh Vũ Văn Hùng nhận phần thưởng

Đại diện lãnh đạo Bộ GDĐT, Sở GDĐT Thanh Hóa, huyện Ngọc Lặc, chính quyền địa phương và nhà trường trao thưởng cho học sinh Vũ Văn Hùng

Nguồn: https://baomoi.com/nam-sinh-lop-9-dung-cam-lao-xuong-song-cuu-3-hoc-sinh-khoi-duoi-nuoc/c/30606395.epi?utm_source=iapp&utm_medium=facebook&utm_campaign=share&fbclid=IwAR086bmmD4Ac1AHRR4xZ-keeFOeYy-7WCH9XmCi6r7I5Qi-KNH6BPIxKzc8