Mỗi ngày một tin tốt
Nam thanh niên liều mình lao vào đám cháy cứu 2 cụ già
17-03-2019   660 views

Khoảng 7h45 sáng 26-3, tại tầng 2 nhà số 223 đường Nguyễn Hoàng, quận Hải Châu, Đà Nẵng xảy ra vụ hỏa hoạn.

Khi đám cháy bùng phát, trong nhà chỉ có hai cụ già là ông Nguyễn Màu và bà Trịnh Thị Thu Hồng.

Theo nhân chứng, ông Màu và bà Hồng nghe hàng xóm hô hoán có cháy nhưng do sức khỏe yếu và lửa bùng lên cao nên không thể chạy ra ngoài được.

Rất may, có một thanh niên chạy nhanh lên lầu 2 cõng ông Màu và dìu bà Hồng ra ngoài an toàn.

Người dân sống xung quanh đã dùng bình chữa cháy xách tay và nước dập lửa nhưng bất thành do ngọn lửa bùng phát quá nhanh.

Nam thanh niên liều mình lao vào đám cháy cứu 2 cụ già - Ảnh 2.

Công an thành phố Đà Nẵng đã điều xe chuyên dụng đến dập lửa - Ảnh: NGÔ QUANG

Nhận tin báo, Công an thành phố Đà Nẵng đã điều nhiều xe chuyên dụng cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Sau khoảng 30 phút, đám cháy đã được khống chế.

Tại hiện trường, các vật dụng trong căn phòng 20m2 gần như bị lửa thiêu rụi. Nguyên nhân ban đầu có thể là do chập điện. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra vụ viêc.

Nam thanh niên lao vào đám cháy cứu người đã rời đi.

Trưa 26-3, ông Nguyễn Màu và bà Trịnh Thị Thu Hồng đã qua cơn hoảng loạn, dù căn nhà bị thiêu rụi.

Nam thanh niên liều mình lao vào đám cháy cứu 2 cụ già - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Thu Hồng - Ảnh: NGÔ QUANG

Bà Hồng kể với Tuổi Trẻ Online: "Tôi đang giặt đồ trong nhà tắm, thấy đèn tắt, tôi chạy ra coi thì thấy lửa cháy dồn dập. Tôi chạy, kêu ổng (chồng bà - PV) nhưng ông hoảng quá, không ra được. Một cậu nam chạy lên, tôi kêu cứu. Cậu lao tới cõng ông xuống.

"Tôi nghe vợ hô hoán 'cháy cháy', nhưng chạy không nổi. Tôi thấy chú ấy (nam thanh niên - PV) lao vô nói ‘chú ôm cổ con’. Chú ấy cõng tôi xuống được dưới thì đi mất", ông Màu kể thêm.

Hai vợ chồng ông Màu bảo, do quá hoảng loạn nên không nhớ mặt người thanh niên, nhưng mong gặp lại để cảm ơn.

Anh Thanh Phương, hàng xóm của ông bà cụ kể: “Anh thanh niên ấy người to con, chạy xe ngang qua, thấy cháy thì cởi áo ra rồi chạy rất nhanh lên nhà. Ảnh đưa được ông bà xuống rồi mặc áo, chạy xe đi, nhìn chuyên nghiệp lắm”.

Nguồn: https://tuoitre.vn/nam-thanh-nien-lieu-minh-lao-vao-dam-chay-cuu-2-cu-gia-20190326095033262.htm?fbclid=IwAR1X60h5uG-EtxXX96EazRJ5tYK8DcDZV22QuOUwkK18I6gbRdn3IYAWavc