Mỗi ngày một tin tốt
TPHCM: Ông lão 70 tuổi là thợ nhôm kính nhận bằng đại học loại giỏi
25-04-2019   744 views

Ông Trần Xuân Thanh, SN 1949, vừa nhận bằng kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng của Trường đại học Mở TP.HCM.

TPHCM: Ông lão 70 tuổi là thợ nhôm kính nhận bằng đại học loại giỏi - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Xuân Thanh nhận bằng ĐH loại giỏi ở tuổi 70. Ảnh: V.T

Đây là bằng ĐH thứ 2 của ông. Trước đó năm 2014, ông Thanh cũng từng nhận bằng tốt nghiệp ĐH ngành Kinh tế - Luật của nhà trường.

Chia sẻ với Lao Động ngày 25.4, ông Trần Xuân Thanh cho biết, rất vui mừng vì vừa hoàn thành xong chương trình Đại học (ĐH) - hệ đào tạo từ xa - ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng tại Trường ĐH Mở.

"Nghỉ học giữa chừng vì lý do chiến tranh chia cắt, tôi làm thợ nhôm kính suốt nhiều năm liền để mưu sinh và nuôi con.

Năm 2014, đến khi dẫn con đăng ký học hệ từ xa của ĐH Mở TP.HCM thì được giới thiệu và hai cha con cùng học đại học một lúc.

Sau khi tốt nghiệp ngành Luật - Kinh tế của trường, tôi quyết tâm học thêm chuyên ngành về xây dựng. Một phần để hiểu thêm kiến thức, một phần để phục vụ công việc của gia đình. Tôi tự tin mình học thật, thi thật và mong muốn học đem kiến thức áp dụng cho công việc", ông Thanh bộc bạch.

Ông chia sẻ, đồ án tốt nghiệp chính là công trình mà bấy lâu nay ông ấp ủ, một khách sạn do tự tay mình xây dựng. Vừa làm đồ án, vừa có thể nhận được góp ý từ các thầy để hoàn thiện thêm cho công trình.

"Nếu trời thương cho còn đủ sức khỏe, tôi sẽ tiếp tục đăng ký học lên thạc sĩ để bổ sung thêm kiến thức cho bản thân", ông chia sẻ.

Được biết, Trường ĐH Mở TP.HCM cũng vừa trao bằng tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh cho ông Đoàn Minh Tuấn, trú Cà Mau, ở tuổi 68.