Mỗi ngày một tin tốt
Nguyễn Đức Huy - Người hiệp sĩ thầm lặng
16-05-2018   1087 views

Tối 13.5, nhóm "hiệp sĩ" đang trên đường tuần tra thì phát hiện 2 thanh niên đi trên 1 xe máy hiệu Exciter màu đỏ, có biểu hiện nghi vấn nên bám theo.

Khi đến số nhà 348C đường Cách Mạng Tháng Tám (P.10, Q.3, TP.HCM), phát hiện chiếc xe SH đậu bên đường, người ngồi sau xe Exciter đã xuống bẻ khóa. Lúc này nhóm "hiệp sĩ" lao vào khống chế.

Tuy nhiên, các "hiệp sĩ đường phố" đã bị một nghi can dùng dao chống trả, gây thương tích cho 5 người, trong đó có em Nguyễn Đức Huy - sinh viên năm 4 khoa Quản trị kinh doanh trường ĐH Công nghiệp Tp. HCM.

Ngay sau khi hay tin sự việc, Ban giám hiệu, Công Đoàn - Đoàn thanh niên đã đến thăm, động viên và tặng quà cho em. Đồng thời ngay sau đó, đã có đề xuất Bộ công thương có khen thưởng đột xuất cho em vì tinh thần dũng cảm này. Cùng với đó, em đã nhận được huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" do Trung ương đoàn trao tặng. Tuy vậy, bản thân Huy cho biết, em làm tất cả những việc này không phải vì mục đích được khen ngợi, mà vì lòng hào hiệp, sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

Tiến sĩ Phan Hồng Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cho biết sinh viên tình nguyện tham gia nhóm “hiệp sĩ”, khi sự việc xảy ra trường mới biết thông tin.

Tiến sĩ Hải nhấn mạnh: “Sự việc đó khiến trường vừa hãnh diện vừa cảm thấy đáng tiếc. Tinh thần chống tội phạm là điều rất đáng quý. Tuy nhiên trường không khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động có thể gây nguy hiểm đến tính mạng bản thân. ”.

Trong buổi chiều hôm nay (16/5), Đại diện Bộ công thương cùng lãnh đạo trường tiếp tục đến thăm em, tình trạng sức khỏe em phục hồi khá tốt. Chúc em mau chóng bình phục và quay lại học tập.