Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
Đoàn trường Đại học Công nghiệp TP.HCM
Sinh viên khởi nghiệp
chudenamhoc_new
Chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp lần I
02-06-2019   3001 views  

            Nhằm tạo dựng và phát huy tinh thần khởi sự kinh doanh cho thế hệ trẻ là Sinh viên đang học tập tại khoa Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM; phát triển ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp; tạo ra sân chơi bổ ích, thực tiễn và hiệu quả của sinh viên; tìm kiếm những ý tưởng khởi nghiệp tốt đáp ứng yêu cầu của các nhà đầu tư và tham gia cuộc thi các cấp trong chương trình khởi nghiệp quốc gia năm 2019, Khoa QTKD phối hợp cùng các đối tác doanh nghiệp tổ chức cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp lần I, năm 2019.

Sau hơn một tháng tổ chức, với sự tham gia sơ tuyển của 36 đội dự thi, sáng ngày 02/6/2019, 05 đội thi với những ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất đã vượt qua vòng Sơ kết và Bán kết để bước vào vòng chung kết với việc trình bày và phản biện ý tưởng trước hội đồng giám khảo là giảng viên khoa QTKD và đại diện các doanh nghiệp. Ban giám khảo gồm 3 thành viên TS. Nguyễn Ngọc Long - Giảng viên khoa QTKD, ông Hoàng Văn Hưng – PGĐ phòng khám đa khoa Quốc tế Golden, ông Thân Văn Hải – Giám đốc CTCP DVTM Tiếp thị TLT

Những ý tưởng dự thi tại Chung kết được hội đồng Ban giám khảo đánh giá có tính ứng dụng cao, có thể áp dụng vào thực tiễn, thể hiện được kiến thức và khả năng kinh doanh của các bạn. Tuy nhiên, do thời gian chuẩn bị chưa dài, các dự án chưa thể hiện được sự đột phá, ứng dụng công nghệ mới và có tính sáng tạo cao, nên Ban giám khảo đã quyết định giành giải nhất cho hội thi tiếp theo.

Kết quả chung cuộc, Giải nhì đã thuộc về ý tưởng Sản xuất ống hút hữu cơ của nhóm Sinh viên Lê Duy Cường – Đào Xuân Khánh đến từ lớp DHMK13E, giải ba đã dành cho ý tưởng cà phê trên mây của nhóm sinh viên Đỗ Thị Tố Uyên, Nguyễn Thị Thu Thủy, Bùi Thị Trường Viển, Nguyễn Thị Bình Yên lớp DHQT12E , giải khuyến khích là ý tưởng Quán ăn dinh dưỡng của nhóm sinh viên Nguyễn Thị Yến và Dương Thị Thanh Nga lớp DHQT13E.

            Bế mạc cuộc thi, TS. Nguyễn Thành Long – trưởng khoa Quản trị Kinh doanh – Trưởng đã phát biểu: “Hy vọng những năm sau, các Doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành cùng khoa Quản trị Kinh doanh để tiếp tục tổ chức Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp, các bạn sinh viên sẽ có thêm nhiều đột ý tưởng đột phá hơn trong những lần tham dự tiếp theo”.

 

 

 

 

 

 

Đơn vị liên kết
 Hỗ trợ trực tuyến