Sinh viên khởi nghiệp
Dự án Lalas gọi vốn thành công 160 triệu đồng từ nguồn quỹ khởi nghiệp của trường
06-03-2019   2619 views

Trong chiều ngày 06/3/2019, dự án Lalas của các bạn sinh viên đến từ khoa CNTT trường ĐH Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh đã bảo vệ thành công trước hội đồng thẩm định dự án và đã được vay số vốn là 160.000.000 đ.

Với việc tự tin khi trả lời những câu hỏi từ hội đồng thẩm định gồm TS. Nguyễn Thiên Tuế - Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Chí Hiếu, TS. Phan Hồng Hải - Phó hiệu trưởng; PGS.TS Huỳnh Trung Hiếu - Trưởng khoa Công nghệ thông tin, PGS.TS Đàm Sao Mai -  Trưởng phòng QLKH & HTQT, dự án đã chứng minh được tính sáng tạo về công nghệ, tính khả thi về doanh thu của dự án và gọi vốn thành công.

Được biết, trước khi ra hội đồng vay vốn từ trường, Lalas đã gọi vốn thành công 800 triệu đồng từ công ty cổ phần Mắt Bão, nhận giải Sinh viên khởi nghiệp xuất sắc nhất từ cuộc thi Startup Wheel năm 2018, giải 03 Sinh viên NCKH Eureka cấp trường năm 2018.

06 thành viên của dự án là Nguyễn Lê Thiện Nhân, Hoàng Võ Đức Tài (Sinh viên khoa CNTT trường ĐH Công nghiệp Tp. HCM) - đây là 02 thành viên sáng lập dự án ban đầu;  Nguyễn Anh Đức - Học viện bưu chính viễn thông, Lê Bích Thùy - ĐH Kinh tế - Luật, Lý Tiến và  Nguyễn Thanh Phong là Cựu SV ĐH FPT.

Hàng năm, nhà trường luôn dành nguồn quỹ 2 tỷ đồng cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của sinh viên trường.
Hy vọng thành công của Lalas sẽ tạo ra một bước đệm cho các dự án khởi nghiệp khác tiếp tục thành công từ cái nôi ĐH Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh.
[NTT]

Một số hình ảnh trên báo chí của dự án Lalas.