Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
Đoàn trường Đại học Công nghiệp TP.HCM
Học tập NCKH
chudenamhoc_new
Khởi Động Giải Thưởng Sinh Viên Nghiên Cứu Khoa Học Euréka Năm 2017
24-07-2017   1733 views  

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học- Euréka là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Để đến với Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka, các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên phải trải qua những vòng tuyển chọn khắt khe ở cấp trường, được hội đồng khoa học nhà trường đánh giá cao trước khi đăng ký tham gia Vòng Bán kết Giải thưởng tại thành phố Hồ Chí Minh. Do đó, năm 2017, trường Đại học Công nghiệp TP.HCM tổ chức hội thu các bài dự thi nghiên cứu khoa học và sàn lọc những cá nhân tập thể xuất sắc tham gia Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Thành.

Ban tổ chức và đại diện các hội đồng khoa học họp ở giải thưởng cấp Thành sẽ xét chọn từ các đề tài đạt giải nhất của tất cả các lĩnh vực, chọn ra 01 đề tài có chất lượng và có điểm số cao nhất để trao giải Đặc biệt, trị giá: 20.000.000 đồng/giải + Bằng khen Bộ Khoa học và Công nghệ. Ở riêng mỗi lĩnh vực dự thi sẽ có cơ cấu và mức giải thưởng là:

+ 01 Giải Nhất: 10.000.000 đồng/giải + Bằng khen Bộ Khoa học và Công nghệ.

+ 01 Giải Nhì: 5.000.000 đồng/giải + Bằng khen UBND TP. Hồ Chí Minh

+ 01 Giải Ba: 3.000.000 đồng/giải + Bằng khen Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh

+ Các giải KK: 2.000.000 đồng/giải + Bằng khen Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh

Tất cả tác giả của các công trình nghiên cứu khoa học tham gia Giải thưởng sẽ được cấp Giấy chứng nhận tham dự Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học – Euréka lần XIX năm 2017.

Đối với các cá nhân và giảng viên trực tiếp hướng dẫn cho sinh viên có công trình nghiên cứu đạt giải đặc biệt và giải nhất sẽ được đề nghị tặng thưởng bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc bằng khen của UBND TP. Hồ Chí Minh; giảng viên hướng dẫn có sinh viên đạt giải nhì và giải ba sẽ được trao tặng bằng khen của Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh.

Đề tài đạt giải đặc biệt và giải nhất sẽ được Ban tổ chức xem xét đăng bài báo khoa học trên Tạp chí Khoa học trẻ của Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ TP. Hồ Chí Minh (ISSN: 2354 – 1105), hoặc Tạp chí Phát triển Khoa học Công nghệ của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh sau khi được Hội đồng khoa học phản biện.

Bên cạnh đó, sau lễ tổng kết và trao giải, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ – Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ tác giả đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ; Giới thiệu những đề tài có thành tích và khả năng ứng dụng cao cho các cơ quan, doanh nghiệp để triển khai ứng dụng; Giới thiệu đăng ký tham gia chương trình Vườn ươm Sáng tạo Khoa học và Công nghệ trẻ; giới thiệu tham gia các hội thi, giải thưởng sáng tạo khoa học kỹ thuật toàn quốc và quốc tế.

Với đặc thù đào tạo riêng của trường Đại học Công nghiệp TP.HCM, năm nay các nhà nghiên cứu trẻ được thỏa sức tìm tòi, học hỏi và nộp đề tài dự thi ở 5 lĩnh vực: lĩnh vực Kinh tế, lĩnh vực Kỹ thuật, lĩnh vực Công nghệ Thông tin; lĩnh vực công nghệ Hóa Sinh và Y dược, lĩnh vực Nông lâm, Tài nguyên và Môi trường.

IMG_0104-web

  1. Thời hạn nộp:Chậm nhất là 31/07/2017 (nộp cho chuyên viên Minh An hoặc Diệu Linh tại Phòng Quản lý Khoa học & Hợp tác Quốc tế – Phòng E3.01 -Tầng 3 – Nhà E).
  2. Hồ sơ nộp gồm:

  + Bản cứng: Phiếu đăng ký (theo biểu mẫu quy định), Tổng hợp danh sách Khoa/Viện (theo biểu mẫu quy định) và 04 cuốn báo cáo (có bìa theo biểu mẫu quy định).

  + Bản mềm (của tất cả các file của bản cứng ở trên) gửi qua email: research@iuh.edu.vn research.iuh@gmail.com (tiêu đề của email: Họ và tên sinh viên Trưởnng nhóm + Đơn vị học tập + số điện thoại liên lạc).

  1. Biểu mẫu Hồ sơ Eureka Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường 2017:Download tại đây
  2. Thông tin liên quan đến giải thường Eureka Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường 2017:Xem tại đây
  3. Những lưu ý khi tham gia giải thưởng Eureka Sinh viên nghiên cứu khoa học :Download tại đây

Mọi thắc mắc, góp ý hay thông tin khách, vui lòng liên hệ: research@iuh.edu.vn

CLB Truyền thông UMC

Đơn vị liên kết
 Hỗ trợ trực tuyến