Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
Đoàn trường Đại học Công nghiệp TP.HCM
Tin tức
chudenamhoc_new
Ấm áp từ Xuân chiến sĩ 2018
22-01-2018   554 views  

Ngay từ 5h30 sáng, hơn 100 bạn sinh viên đã có mặt tại lữ đoàn để chuẩn bị cho chuyến hành trình về điểm tổng kết. Trên vai các bạn là sự háo hức và chờ mong, vì đây là lần đầu tiên các bạn được trải nghiệm hoạt động trong quân ngũ thực sự. Chuyến hành trình gần 35km như ngắn lại bởi những bài hát về Mùa xuân, về Sinh viên về tuổi trẻ.

Ngay khi bước xuống xe, không khí như vỡ òa bởi gần 200 chiến sĩ đã bất chấp cái nắng mà đứng chờ đón đoàn ngay ở sân vận động. Chỉ vài phút chào hỏi ngắn gọn, các bạn sinh viên đã nhanh chóng gia nhập quân số vào 3 Đại đội để thực hiện chương trình buổi sáng, bao gồm: Thăm quan trận địa Pháo phòng không, Rèn luyện thể lực, Các động tác võ thuật cơ bản, Thi gấp nội vụ, Tăng gia sản xuất. Các bạn sinh viên đã được chứng kiến một ngày tập luyện bình thường của người lính, với cường độ nặng và không kể nắng mưa. Không ít những câu trầm trồ được thốt lên khi được thấy các khí giới quân sự hiện đại và tinh  thần kiên cường của người lính.

Buổi trưa cùng ngày, các bạn được dùng bữa tại bếp ăn quân đội. Nhiều bạn tỏ ra thích thú khi thấy các chiến sĩ cầm theo bát ăn và tự rửa dọn khi kết thúc. Mặc dù không được cười đùa và giờ ăn cơm diễn ra rất nhanh chóng, nhưng không thể thiếu những nụ cười trên môi. Có lẽ sau buổi sáng với nhiều nội dung thể lực, bữa cơm trưa hôm ấy đã ngon hơn bao giờ hết. 

Sang buổi chiều, các chiến sĩ và sinh viên đã cùng nhau thực hiện chuỗi trò chơi liên hoàn với nhiều hoạt động đòi hỏi trí tuệ và sức bền. Tại đây, tính năng động sáng tạo của các bạn sinh viên đã kết hợp hoàn hảo cùng thể lực và sự dẻo dai của người lính, các thử thách nhanh chóng được vượt qua. Sau chuỗi trò chơi, khoảng cách giữa các bạn đã không còn, chỉ còn các tên gọi Aka, Radar hay Tên lửa- cái tên các bạn tự đặt cho những đội của mình.

Buổi tối, khi ánh hoàng hôn vừa tắt là lúc ánh đèn sân khấu sáng lên. Một lần nữa, những người lính trẻ đã cho thấy các anh không chỉ giỏi giang kiên cường khi cầm chắc tay súng bảo vệ vùng trời thiêng liêng của tổ quốc, mà giữa đời thường các anh có thể cầm đàn và cất ca tiêng hát, thể hiện nhiệt huyết của tuổi thanh xuân. Tiếng cổ vũ không ngớt và những tràng pháo tay liên tục vang lên mặc kệ cho cơn mưa trái mùa đổ xuống

Cuộc vui nào rồi cũng phải kết thúc. Hẹn gặp lại các bạn, các chiến sĩ vào mùa sau nhé

Download link full 

Đơn vị liên kết
 Hỗ trợ trực tuyến