Đăng kí hội thảo : "PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐẠI HỌC HIỆU QUẢ"
30-12-2017   1447 views

Nhằm hỗ trợ, tư vấn cho các bạn tân sinh viên biết cách làm sao để thích nghi với phương pháp giảng dạy và môi trường học tập mới tại môi Trường Đại học. Được sự cho phép của Đoàn thanh niên - Hội sinh viên, Câu lạc bộ Kỹ năng IUH phối hợp cùng với Công ty cổ phần giáo dục và truyền thông Sáng tạo Việt tổ chức Hội thảo chuyên đề: "Phương pháp học Đại học hiệu quả".

- Thời gian diễn ra: 13h00 ngày 06 tháng 01 năm 2018

- Địa điểm: Hội Trường A4, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM

- Số lượng: 300 sinh viên

- Đăng ký tham gia tại http://doantn.iuh.edu.vn/login.html

- Thời gian đăng kí: từ ngày đăng thông báo đến hết ngày 05/01/2018

- Quyền lợi: cộng 1 điểm rèn luyện, nhận các các phần quà hấp dẫn từ Ban tổ chức, (chương trình có sự tham gia của các ca sĩ khách mời)

Nội dung hướng đến:

1. Kỹ năng học tập trên lớp:

Đầu tiên là kĩ năng lắng nghe Thầy Cô giảng dạy.

2. Kỹ năng tự học ở nhà:

Đầu tư về không gian và thời gian học, sắp xếp việc học hợp lý, kết hợp giữa học tập và nghỉ ngơi; tự học là chính

3. Kỹ năng ghi nhớ tốt, tư duy logic:

Hãy rèn luyện cho bộ não, vì nếu không hoạt động não sẽ chết dần. Để có một trí nhớ tốt hãy chọn cho mình những thói quen tích cực như: khi đến trường kiểm tra sách vở, ghi chép tích cực, luôn động não suy nghĩ, không ỷ lại, ghi giấy nhớ, quan sát,…

4. Không nên ù lì, thiếu chủ động trong môi trường học

Nên tham gia các hoạt động ngoại khóa, thuyết trình, hội thảo, thực tập, năng động làm việc nhóm

5. Cần tập trung vào khát vọng, mục tiêu, đánh thức năng lực tiềm ẩn trong bản thân mình (tận dụng những thế mạnh)

6. Tư tưởng vững mạnh, không than phiền

7. Cách đối mặt với khó khăn, thách thức