Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
Đoàn trường Đại học Công nghiệp TP.HCM
Tin tức
chudenamhoc_new
Đại hội đại biểu đoàn thanh niên công sản hồ chí minh trường Đại học Công Nghiệp TP. Hồ chí minh lần IX nhiệm kỳ 2017 - 2019
10-10-2017   362 views  

Sáng ngày 14/05/2017, Đoàn Thanh niên Công sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2017- 2019. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của Đoàn Thanh niên và phong trào sinh viên.

Đến tham dự Đại hội có Tiến sĩ Nguyễn Thiên Tuế - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các đại biểu khách mời cùng các Thầy, Cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Trưởng đơn vị và các đại biểu đến từ các Đoàn khoa.

Tại phiên làm việc thứ nhất, Đại hội đã tiến hành bầu ra Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu cũng như biểu quyết thông qua tư cách đại biểu tham dự Đại hội. Đại hội đã đánh giá các kết quả thực hiện công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của Trường trong nhiệm kỳ VIII và tóm tắt phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ IX (2017 - 2019). Theo đó, công tác giáo dục với trọng tâm là đổi mới, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng Hồ Chí Minh, giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng, giáo dục lối sống văn hóa thanh  niên với khẩu hiệu hành động: “Tuổi trẻ Công nghiệp Năng động - Sáng tạo, Khởi nghiệp - Tự tin hội nhập”. Tổ chức và phát huy các phong trào thanh niên tình nguyện, phong trào Tuổi trẻ sáng tạo, Xung kích bảo vệ Tổ quốc…


Các đại biểu tham dự Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Thầy Nguyễn Thiên Tuế đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đoàn Thanh niên trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời cũng chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế và định hướng cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ IX. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh công tác Đoàn của Trường trong nhiệm kỳ mới cần đẩy mạnh phòng trào sinh viên nghiên cứu khoa học, chú trọng định hướng tư tưởng văn hóa, lành mạnh cho toàn thể sinh viên của Trường.


Thầy Nguyễn Thiên Tuế - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo

Đại hội biểu quyết thông qua đề án nhân sự BCH nhiệm kỳ IX (2017-2019). Tiến hành đề cử, tự đề cử, thảo luận danh sách ứng cử viên BCH nhiệm kỳ IX gồm 22 ứng cử viên. Ban Bầu cử đã làm việc công minh, chính trực và kết quả, Đại hội đã bầu ra 19 đồng chí có số phiếu tín nhiệm cao vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ IX.


Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên trường ra mắt Đại hội

Ngay sau khi công bố kết quả bầu cử và ra mắt trước Đại hội, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên trường nhiệm kỳ IX đã tiến hành họp Phiên hội nghị lần thứ nhất, BCH khoá IX. Phiên hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu lấy tín nhiệm đề án Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra. Kết quả cụ thể như sau:

 1. Nguyễn Thị Thương - Bí thư
 2. Huỳnh Công Lực - Phó Bí thư
 3. Ngô Cao Hoài Linh - Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra
 4. Trương Công Hậu - Ủy viên Ban Thường vụ
 5. Huỳnh Phú Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ
 6. Nguyễn Hữu Chì - Ủy viên
 7. Nguyễn Thị Tâm Chính - Ủy viên
 8. Nguyễn Văn Trường Duy - Ủy viên
 9. Nguyễn Thị Duyên - Ủy viên
 10. Lê Thanh Hòa - Ủy viên
 11. Kiều Lê Uyên Khanh - Ủy viên
 12. Lê Bá Long - Ủy viên
 13. Nguyễn Thị Cẩm Nhung - Ủy viên
 14. Nguyễn Châu Pha - Ủy viên
 15. Lê Trường Phúc - Ủy viên
 16. Nguyễn Anh Phúc - Ủy viên
 17. Nguyễn Quang Phúc - Ủy viên
 18. Hồ Văn Thái - Ủy viên
 19. Trần Thành Trung - Ủy viên

Một số hoạt động tại Đại hội:Đơn vị liên kết
 Hỗ trợ trực tuyến